Trip     
 
  From:
 
  To:
 
 
  Depart Date:
 
  Return Date:
 
 
  Passengers:
Adults 
Children 
Infants 
   Class:
      
   Airline:
      
  Search Option:
 

ข้อมูลท่องเที่ยวอิตาลี


ข้อมูลทั่วไป อิตาลี (Italy) หรือ สาธารณรัฐอิตาลี (Republic of Italy) เมืองหลวงคือ กรุงโรม (Rome/ Roma)

ภาษาที่ใช้ ภาษาทางการของประเทศอิตาลี คือ ภาษาอิตาเลียน ส่วนภาษาที่ใช้รองลงมา คือ ภาษาเยอรมัน ซึ่งจะใช้กันมากในแคว้น Trentino-Alto Adige ที่ติดกับประเทศออสเตรีย นอกจากนี้ ชาวอิตาเลียนยังสามารถพูดภาษาฝรั่งเศส กันได้บริเวณแคว้น Valle d’Aosta

ความแตกต่างของเวลา ในฤดูร้อน เวลาของประเทศอิตาลีจะช้าของบ้านเรา 5 ชั่วโมง แต่ถ้าเป็นฤดูหนาว จะช้ากว่าเวลาในประเทศไทย 6 ชั่วโมง ดังนั้น อย่าลืมปรับเวลาให้ตรงกับฤดูกาลเมื่อไปถึงอิตาลีด้วยนะคะ

สภาพอากาศ อากาศที่อิตาลีจะเป็นอากาศแบบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน คือ มีภูมิอากาศเป็นแบบอบอุ่น อุณหภูมิปานกลาง และมีฝนตกตลอดทั้งปีค่ะ

ค่าเงิน อิตาลีใช้เงินสกุลยูโร (EURO) โดย 1 ยูโร มีค่าประมาณ 50 บาทไทย ชนิดของธนบัตรมีตั้งแต่ 5, 10, 20, 50, 100, 200 และ 500 ยูโร ส่วนชนิดของเหรียญประกอบด้วย 1, 2, 5, 10, 20, 50 เซนต์ 1 ยูโร และ 2 ยูโร ค่ะ นอกจากนี้ บัตรเครดิตที่ท่านสามารถนำไปจับจ่ายใช้สอยในประเทศอิตาลีได้ ได้แก่ Master Card, Visa Card, American Express, Diner Club เป็นต้น

ระบบไฟฟ้า อิตาลีใช้ระบบไฟฟ้าเหมือนประเทศไทยคือแบบ 220 โวลต์ บางที่จะเป็นปลั๊ก 2 ตา บางที่ก็อาจเป็นปลั๊กชนิด 3 ขา ถ้าอุปกรณ์ไฟฟ้าของท่านมีปลั๊กไม่ตรงกับของทางที่พักในอิตาลีของท่าน สามารถไปขอปลั๊กต่อจากทางโรงแรมได้ค่ะ (Adapter)

ระบบโทรศัพท์ รหัสโทรศัพท์ของประเทศอิตาลี คือ +39 ที่นั่นจะมีโทรศัพท์ทางไกลสาธารณะทั้งแบบหยอดเหรียญ และแบบการ์ดโฟน สำหรับแบบการ์ดโฟน ท่านสามารถหาซื้อได้ทั่วไปในราคาอย่างต่ำ 3 EURO ส่วนแบบหยอดเหรียญในกรุงโรม ปัจจุบันหาไม่ค่อยได้แล้วค่ะ หรืออีกวิธีหนึ่ง คือการเปิด Roaming แต่ก่อนเปิดจะต้องไปแจ้งทางเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ของท่านก่อนนะคะ โทรศัพท์สาธารณะต้องซื้อการ์ดโทรศัพท์ซึ่งมีขายทั่วไปในราคาอย่างต่ำ 3 ยูโร โดยหักมุมบัตร แล้วใส่ในช่องใส่บัตร จึงจะใช้โทรศัพท์ได้

อาหารท้องถิ่น อาหารอิตาเลียน มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก และโดดเด่นที่สุดในบรรดาอาหารชาติตะวันตก คนอิตาลีภูมิใจใน อาหารของเขาเป็นอย่างมาก จนมีคำกล่าวว่า ภัตตาคาร ร้านอาหารอิตาเลียนในประเทศอิตาลีอร่อยหมดทุกร้าน เพราะอาหารของชาตินี้ มีกรรมวิธีการทำที่พิถีพิถัน รสชาติเยี่ยม ทั้งยังมีรูปแบบเป็นเอกลักษณ์และหลากหลาย อาทิเช่น ครอสตินี่ (Crostini) เป็น อันติปาสโต (Antipasto) หรือ อาหารจานแรกสำหรับเรียกน้ำย่อยที่ชาวอิตาเลียนรู้จักกันดีค่ะ หรือจะเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมมาถึงเมืองไทยกันเลยก็จะมีพวก พิซซ่า อาหารประเภทเส้นพาสต้าต่างๆ สำหรับขนมหวานของเขาก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กันค่ะ ได้แก่ ทีรามิสุ (Tiramisu) ทาร์ตไส้ต่างๆ (Torta) ที่ฮิตกันมากคือทาร์ตมะนาว

แหล่งช้อปปิ้ง แหล่งช้อปปิ้งที่มิลาน เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุดในอิตาลี ท่านสามารถเดินเล่นชมย่านแฟชั่นชื่อดัง “บันไดสเปน” จุดนัดหมายของหนุ่มสาวชาวโรม่า ทั้งยังเป็นย่านช้อปปิ้งหลัก ที่เต็มไปด้วยบรรดาร้านแฟชั่นของดีไซเนอร์ชั้นนำมากมายอีกด้วยค่ะ

ข้อควรรู้ ประเทศอิตาลีเป็นประเทศที่มีมิจฉาชีพค่อนข้างเยอะ เพราะฉะนั้น ท่านจะต้องคอยระมัดระวังเรื่องกระเป๋า ในระหว่างเดินเที่ยวหรือเดินช้อปปิ้งด้วยนะคะ