Trip     
 
  From:
 
  To:
 
 
  Depart Date:
 
  Return Date:
 
 
  Passengers:
Adults 
Children 
Infants 
   Class:
      
   Airline:
      
  Search Option:
 

ข้อมูลท่องเที่ยวกัมพูชา


ข้อมูลทั่วไป กัมพูชา เป็นประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีพรมแดนทางทิศใต้จรดกับอ่าวไทย ทางทิศตะวันตกติดกับประเทศไทย ทางทิศเหนือติดกับประเทศไทยและลาว ส่วนทางทิศตะวันออกติดกับประเทศเวียดนาม

ภาษาที่ใช้ ภาษาเขมรเป็นทางการของประเทศกัมพูชา และมีภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง ในปัจจุบัน มีคนกัมพูชารุ่นใหม่จำนวนไม่น้อยที่สามารถใช้ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเวียดนาม ภาษาไทย และภาษาจีน ได้ โดยเฉพาะในเมืองท่องเที่ยวของกัมพูชา

สภาพอากาศ โดยทั่วไปอากาศที่ กัมพูชา จะคล้ายๆ กับสภาพอากาศในเมืองไทยนะคะ คือเป็นแบบมรสุมเขตร้อน แต่จะค่อนข้างแห้งและร้อนกว่าเรานิดหน่อยค่ะ อุณหภูมิประมาณ 24-35 องศาเซลเซียส ส่วนฤดูฝนอยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม โดยในเดือนตุลาคม จะมีฝนตกบ่อยที่สุด และช่วงหน้าแล้ง หรือ หน้าหนาว คือประมาณเดือนพฤษจิกายน-เมษายน จะมีอากาศไม่หนาวจัดค่ะ ทั้งนี้ ท่านควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง

ค่าเงิน กัมพูชา นักท่องเที่ยวสามารถใช้เงินได้ 2 สกุลค่ะ คือ USD กับ Riel โดยสามารถแลกได้ที่ธนาคารหรือตามตลาดใหญ่ๆค่ะ แต่ธนาคารจะปิดทำการในวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการนะคะ ธนบัตรกัมพูชามีตั้งแต่ 50 , 100 , 200 , 500 , 1,000 , 2,000 , 5,000 , 10,000 , 50,000 ถึง 100,000 เรียลค่ะ อัตราแลกเปลี่ยนเงินสกุล Riel (KHR) อยู่ที่ประมาณ 4,000 Riels ต่อ 1 USD

อาหารท้องถิ่น เคยแปลกใจกับวลีที่ว่า "See Angkor Wat and Die" กันบ้างมั้ยคะ และหากท่านกำลังคิดจะเป็นหนึ่งในผู้เดินทางไปพิสูจน์คำกล่าวนี้ สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็นนะคะ อย่ามัวลังเลรีรออยู่เลยค่ะ จองที่พักในกัมพูชา แล้วเตรียมแพ็คกระเป๋า ไปสัมผัสความมหัศจรรย์ - อลังการแห่งศิลาปราสาทของนครวัด ได้เลยค่ะ แต่ถ้าท่านกังวลกับอาหารขะแมร์ อาหารประจำชาติของที่นั่นว่าจะถูกปากเราๆหรือไม่ ต้องลองค่ะ ต้องลอง!

ถ้าอยากลิ้มรสอาหารกัมพูชาขนานแท้ภายใต้บรรยากาศดีๆ ตกแต่งร้านได้สวยงามมีสไตล์กันซักหน่อย แนะนำให้ไปที่ร้าน MALIS หรือจะเป็น Romdeng ก็ได้ค่ะ อาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อของกัมพูชา ได้แก่ ข้าวห่อใบบัว ทานกับ อามก (ห่อหมกขะแมร์) ขนมจีนน้ำยา ซุปชนังเดย (สุกี้) ก๋วยเตี๋ยวเขมร เป็นต้น หากต้องการทานอาหารเขมรสุดพิเศษ หรือ อาหารนานาชาติ ในเมืองเสียมเรียบ ท่านสามารถไปแวะชิมได้ที่ภัตตาคาร Meric ของ Hotel De La Paix โรงแรมในกัมพูชา ถ้าท่านพักอยู่ที่โรงแรมในพนมเปญ ไม่ควรพลาดไปจิบไวน์แบบชิลล์ ชิลล์ พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืนริมฝั่งแม่น้ำโขงที่ ร้านอาหาร และ บาร์ ชื่อดังของ FCC Hotel Phnom Penh ก็ได้อรรถรสไปอีกแบบ